Post for February 04, 2009

Bài viết đầu tiên trong năm mới Kỷ Sửu lẽ ra không nên dành cho việc thông báo một chuyện không vui như thế này, nhưng thực sự là không còn cách nào khác vì chuyện này đã xảy đến cho Dus và R. vào ngày mùng 2 Tết và để đến tận hôm nay đã là khá lâu rồi.

Một bạn với nickname là noone đã để lại cho BLOG.THEME một comment như sau vào ngày 27/1/2009, tức mùng 2 Tết:

hinh1

Theo đường link trong comment, Dus và R. đã xem được theme này:

[click on image for full view]

click on image for full preview

Các bạn hẳn cũng nhận ra đây chính là một theme làm nhái trắng trợn Deluxe Theme 2007 From Me to my Best Friend của BLOG.THEME và đã biến Deluxe Theme được rất nhiều người yêu thích trở thành một mớ chắp vá thô thiển và vô nghĩa.

Đây không phải lần đầu tiên vấn đề liên quan đến việc tôn trọng tác quyền sáng tạo của BLOG.THEME không được tôn trọng, nhưng đây quả thực là lần đầu tiên Dus và R. gặp một người đã trơ tráo làm nhái một sản phẩm của người khác lại còn tự hào vỗ ngực khoe rằng đó là một cái “tài” của mình.


Những hình ảnh về chú gấu Me to You có rất nhiều trên Internet và chỉ với một cú click chuột sẽ nhận được vô số kết quả từ Google. Nhưng chỉ với một vài hình ảnh góp nhặt từ Internet đặt chung lại với nhau liệu có thể làm nên một cái theme đẹp? Và nếu theme From Me to my Best Friend chỉ dừng lại ở mức độ một theme đèm đẹp ưa nhìn, mà không có cái tình, cái tâm, cái ý nghĩa mà người làm trân trọng đặt vào trong nó thì liệu nó có xứng đáng là Deluxe Theme của BLOG.THEME, liệu nó có được các bạn dành cho nhiều tình cảm đến vậy?

Dus và R. biết rằng có không ít người cho rằng ăn cắp một chiếc xe, “đạo” một bài nhạc, hay “cầm nhầm” một món đồ gì đó ngoài đời thực mới là chuyện đáng nói, còn một cái theme blog ở thế giới ảo này chẳng qua cũng chỉ là một thứ… không có thực, không thể cầm nắm sờ mó; mở máy vi tính lên xem thì thấy nó đấy, tắt đi thì xem như nó chẳng tồn tại. Nhưng chẳng phải để làm ra những cái theme “ảo” đó, Dus và R. đã phải đổ mồ hôi thực sao? Dù chỉ là để trang trí tô điểm cho một nơi chốn ảo, nhưng chẳng phải tất cả những công sức, tình cảm và thời gian (và thậm chí là cả tiền trả hoá đơn Internet) mà Dus và R. đã đặt vào từng theme của mình là thực sao? Và chẳng phải các bạn, những người thực lòng yêu quý BLOG.THEME, cũng vì những lí do đó mà luôn tìm đến với BLOG.THEME sao?

Người ta một khi đã bỏ công sức và tâm huyết làm ra một thứ gì đó, dù lớn hay nhỏ, dù thực hay ảo, cũng đều mong rằng thành quả của mình được những người xung quanh đánh giá đúng và trân trọng. Vậy mà đã rất nhiều lần những thành quả của BLOG.THEME không hề được các bạn trân trọng.

Có nhiều bạn download theme nhưng không hề để lại comment. Dus và R. biết chứ, vì số lượng download luôn lớn hơn số lượng comment rất nhiều lần. Nhưng biết làm sao bây giờ? Thôi thì cũng đành cười trừ, nói với nhau “Ừ thì chắc là vì các bạn ấy vô tình quá, không biết, không nghĩ rằng, một lời comment “Cảm ơn nha!” của các bạn có ý nghĩa như thế nào với Dus và R.”

Có nhiều bạn tự ý đem theme của
BLOG.THEME đi chia sẻ trên các diễn đàn mà không hề nói với Dus và R. một lời. Những lần google ra theme của mình “bị” đem trưng trên một diễn đàn lạ huơ lạ hoắc, Dus với R. cũng đành bấm bụng: “Thôi thì người ta chắc cũng phải thấy theme mình là đẹp lắm nên mới đem đi khoe “dùm” như thế này, chắc chỉ là “quên” báo mình biết thôi.”

Và đã không biết bao nhiêu lần hai đứa tự AQ với nhau kiểu đó. Nhưng lần này thì biết tự an ủi kiểu gì đây khi mà lần này người ta chỉ vì một ham muốn ích kỉ mà sẵn sàng chà đạp lên cái “thực” đi làm một cái giả? Biết tự an ủi kiểu gì đây khi mà người ta còn “vô cùng tự hào” đem khoe với mình cái “giả” đó? Rồi liệu sau này sẽ có ai khác “học theo” cái kiểu “ăn không được phá cho hôi” này không?

Nói cho cùng thì Deluxe Me to You cũng chỉ là một cái theme, nó có đáng để cho ai đó phải cay cú thua đủ làm một việc chẳng sạch sẽ gì như vậy hay không? Dus và R. có bày ra chuyện gì gây chút khó khăn cho các bạn cũng chỉ là để cho vui mà thôi. Sao lại biến một trò vui nho nhỏ thành một chuyện ăn thua đủ làm phiền cả hai bên thế này?


Dus và R. đã quyết định sẽ không liên lạc hay có bất cứ yêu cầu gì với bạn noone đó.

Mọi sự đánh giá, thẩm định về cái theme bắt chước và việc làm của bạn noone đó xin được dành cho các bạn – những người yêu quý và ủng hộ BLOG.THEME.


Advertisements

27 Responses to “Post for February 04, 2009”

 1. Cynthia Tran Says:

  Chi ma co nguoi an o rua? Xau tinh wa di. Nhung tui thik cai tu “DT” hon. Cai nay e Dus hieu.
  Thoi dau nam chuc BLOG.THEME an nen lam ra nhe’… Li` xi` moi nguoi cai hun ne :*

 2. Seta_Midori Says:

  BT đừng buồn nhé.Đây là những con người không có lòng tự trọng đấy mà.

 3. Mich Says:

  Những kẻ phá họai thế này là đầy rẫy, nhưng chắc chắn ko nhiều bằng những người yêu quí B.T thật sự đâu. Đầu năm mà bị thế này thì đúng là tức, hi vọng 11 tháng còn lại tràn đầy niềm vui từ những người luôn ủng hộ B.T :D

 4. Sea Says:

  Ban Mich noi dung day,BT dung bun nha.IU & lun lun UNG HO BT.

 5. Chi Says:

  Love Blogtheme so much!

 6. michelle Says:

  ban D va ban R dung co de tam de y toi mi cai ng ko co long tu trong nhu vay! Da su dung tam huyet of ng khac rui ma con ko bit tran trong. Ng nhu vay ko dang de minh ban tam dau. Chi la mang ao thui ma da nhu vay, con ng o thuc te chac cung ko ra j dau. Luv BT very much! ~Big HUG~

 7. Rampy Says:

  eeeeewww nhìn cái theme nhái đó đúng là thấy ghê rùng mình luôn!!!! XP đúng là 1 thứ của nợ kinh dị!!! hình ảnh nhàu nhĩ cắt xén chắp vá nhìn đến tởm, màu text thì “thôi rồi Lượm ơi”! -___- sao trên đời lại tồn tại cái thể loại đã làm 1 việc chẳng ra gì lại còn có thể tự hào được đến như thế cơ chứ? đúng là ko đỡ được! =))
  BT đừng chấp cái thể loại “chẳng là ai cả” đó làm gì cho mệt! Luôn luôn có rất nhiều người ủng hộ BT mà! Vững tin lên nha! :D

 8. Iruka Says:

  Đây là thể loại “ko ăn dc thì đạp đổ” đây mà… Lại còn có thể trâng tráo và trơ trẽn đến thế! Cái mặt chắc phải dày cỡ gấp mấy lần cái thảm chùi chân XD
  Chỉ là 1 người ngoài mà còn thấy khó chịu và bất bình. Đã trắng trợn ăn cắp công sức sáng tạo của người khác mà còn vô liêm sỉ đến mức tự nhận mình là thông minh! ~Thật ko hiểu nổi, cái gọi là thông minh chỉ đơn giản là ăn cắp ý tưởng rồi bóp méo + chắp vá 1 cách thô thiển & mất mỹ quan hay sao??? Thực sự là đã làm ô uế cái định nghĩa “thông minh” rồi!!!
  Mình tin là những người ủng hộ BT, những người có lòng tự trọng, biết nhìn nhận cái đẹp và biết trân trọng thành quả lao động của người khác sẽ ko bao giờ đồng tình và làm ngơ với hành vi này đâu!

 9. Lollipop Says:

  thật là trơ tráo wá!
  mình cũng xin lỗi luôn vì thỉnh thoảng mình vào lấy theme rồi cũng sơ ý mà wên để lại cmt. xin lỗi BT nhá!
  đừng buồn nha nữa nha! người ta ko có tài mới fải làm vậy. mình giỏi hơn người ta mà!

 10. Candy Says:

  Bản thân việc đi lấy tác phẩm của người khác mà chưa xin phép là đã thấy đáng lên án rồi; vậy mà có những kẻ còn trơ tráo, ngang nhiên đến mức chỉnh sửa một cách vô tội vạ rồi huênh hoang tác phẩm đó là của mình nữa hay sao!

  Mong rằng kẻ đó sang năm mới, thêm được 1 tuổi thì sẽ nghĩ ra được chuyện gì đó hay ho và có ích hơn ( quyên góp sách vở cho trẻ em nghèo hoặc làm thêm kiếm tiền để đi học vẽ chẳng hạn ), chứ đừng “chơi nổi” bằng những chuyện tầm phào vớ vẩn như vầy nữa.

  Một lần nữa, Thuyền To ắt có Sóng Lớn. Vững vàng lên, Blog.Theme :)

 11. komene2192 Says:

  Chao ôi là buồn! Hông biết bạn đó có quay lại và đọc được những dòng tâm sự chân tình và sâu sắc đến thế này của Blog.Theme hông nhỉ? Hy vọng sẽ hông còn những ai lại làm thế nữa! Luôn yêu quí Blog.Theme. Vượt qua và lấy lại tinh thần nhé!:X

 12. Asd Says:

  Nó là thằng đầu rỗng dư hơi.
  Cứ cho là vì mình có tài nên nó mới chép.
  Đừng buồn nữa nhé BT.

 13. thuychelsea Says:

  Thật đáng thất vọng :(. Mỗi tác phẩm trong blogtheme là công sức và sự sáng tạo đáng trân trọng của tác giả, vậy mà có thể copy trắng trợn như thế ư ? Deluxe 2007 là món quà X mas với thông điệp ý nghĩa về tình bạn, “Gifts from the heart are really gifts of the heart”. Ko thể ăn cắp ý tưởng của người khác và chế tác , cải biên như vậy đc. Đây cũng ko phải là lần đầu tiên blogtheme gặp rắc rối về vấn đề như thế này. Mình hi vọng tất cả mọi người có ý thức hơn, hãy tôn trọng đến công sức lao động của người khác .

  We always stand by u. Cố lên nhá, blogtheme ^^

 14. Kaim Says:

  Nó đã tự nhân nó NGU thế kia rồi còn tức chi nữa :D
  Mà công nhận cái theme nó edit kém chất lượng quá =))

 15. Fuu Says:

  Chà,liệu có cần phải bận lòng vì những kẻ hok có lòng tự trọng như vậy hok nhỉ ?
  BT phải bik là vẫn còn nhìu người iu quý và tôn trọng những gì mà BT đã làm chứ,những kẻ như trên chỉ là thiểu số thôi :)
  Chính bản thân mình cũng ít để lại cmt khi lấy theme,xin lỗi nhé :( Nhưng dù thế nào vẫn iu quý BT nhìu,thanks nhìu với những theme của BT :X

 16. Lizzie Says:

  Đừng buồn nữa BT à.
  Loại đấy k đáng đề mình buồn.

 17. kixu Says:

  mình bit bạn rất buồn nhưng bạn thấy đó, vẫn có rất nhìu ng biết ơn và trân trọng BT mà hen, sẽ vẫn có những người kì cục như vậy tồn tại nên đừng để nó ảnh hưởng đến mình nhiều. thân

 18. Chr Says:

  trời, quá trắng trợn luôn! Đọc bài mà cũng tức đó chứ, theme là do các bạn làm ra mà, đâu có dễ đâu. Hix, mình cũng quên cám ơn, xin lỗi nhiều thiệt nhiều :(
  Nhưng mình thích theme của các bạn lắm, trông nó nhã nhặn và dễ thương ^ ^ Cám ơn các bạn đã làm ra chúng ^ ^

 19. cadic Says:

  thực ra người tên “noone” này đã thừa nhận với bạn là “đây là bản copy” rồi, người ta chỉ muốn chứng tỏ với bạn là biết sử dụng photoshop để sửa lại những ảnh bạn đã làm mà thôi.
  Đúng là ko có gì tự hào khi ăn cắp ý tưởng của người khác, lại còn khoe, nhưng dẫu sao người ta ko phát tán cái theme đó cho nhiều người cùng dùng
  hình ảnh bạn làm blog trông đẹp lắm, lang thang tìm ảnh nên vào dc cái blog này nên comment chút xíu :)

 20. Littlequan Says:

  Ủng hộ BT 1 cái nà, mặc dù đang điên đầu với cái password của BT cho theme S-2008 Deluxe từ hum giao thừa tới bi giờ. Tối nay phải lên mò tiếp. Never give up!

 21. SJ Says:

  SJ thấy cái theme nhái đó ko chỉ là “1 mớ chắp vá thô thiển và vô nghĩa” mà còn sai tiếng Anh tùm lum. đúng là kẻ làm hàng nhái đó còn thích ra vẻ ta đây biết tiếng Anh mà thực ra chẳng biết gì. =))
  mà SJ thấy nó có ý fát tán cái theme đó cho nhiều người đấy chứ, trong cmt để lại cho blog.theme nó có để lại link quảng cáo đó là gì. đúng là cái đồ mặt dày trơ trẽn quá đáng khiến người tình cờ tạt ngang như SJ cũng fải thấy bất bình.
  SJ tin là những người quản lý trang web này sẽ vững vàng hơn nữa sau vụ việc rắc rối này.

 22. Ivy Says:

  Đừng buồn nữa nha 2 bạn Dus và R. ! Có rất rất nhiều người ủng hộ và luôn bên các bạn mà! Loại người như thế ko đáng để bận tâm đâu nha! Các theme của các bạn rất dễ thương và nhã nhặn! Thank các bạn nhìu nhìu!!!

 23. Kalous Says:

  “Người ta một khi đã bỏ công sức và tâm huyết làm ra một thứ gì đó, dù lớn hay nhỏ, dù thực hay ảo, cũng đều mong rằng thành quả của mình được những người xung quanh đánh giá đúng và trân trọng. Vậy mà đã rất nhiều lần những thành quả của BLOG.THEME không hề được các bạn trân trọng”
  you know, in this world, whether the “i” or the “real” one, things like that just happened. i do believe those things happened just to make us more experient and see the naked truth of the other side of the world: the un-self-respected and stupid and evil (and whatever it is, as long as it has a bad meaning). you see, life or as well as anything you do and love not always has its “sunny days”, sometimes a “stormy day” comes, but what make you a man (or i can say a woman for you guys) is how you pass those stormy days. so be strong and keep up with what you guys did, have done and will do because they really show your talents, and i believe there still are many people who love and appreciate your works.

 24. Zen Says:

  Là một người luôn yêu mến , ủng hộ và trân trọng những gì BLOG.THEME đã , đang và sẽ làm nên dù biết mình là kẻ đến muộn , cũng muốn đôi lời của mình góp một phần nào đó , nhỏ nhắn thôi nhưng là tình cảm cho BT , để R. và Dus biết rằng vẫn còn có những người thật sự dành tình cảm cho BT , cho những tác phẩm , những đứa con tinh thần của hai người .
  Chất lượng của cái theme nhái , có lẽ các bạn đã nói nhiều nên xin mạn phép , mình cũng ko cần nhiều lời nữa .
  Liệu bạn noone có trở lại và đọc nhữung dòng này ko nhỉ ? Cá nhân tôi mong bạn đọc được lắm , đau một lần đi rồi sẽ cứng cáp . Ôi bạn ơi , đọc câu comm của bạn , tôi vừa thấy bạn đáng yêu , khiêm tốn làm sao : ” Chúng em thông minh chẳng có …” . Ấy mah tôi chưa kịp vỗ tay thì bạn lại tiếp tục : ” nhưng tài bắt chước có thừa … ” . Bạn ơi , cái tài bắt chước ư ? Cái việc bôi bôi xoá xoá , cắt ghép cọc cạch và bôi trát một cách lệch lạc , cái công việc ấy có gọi nó là ” tài ” ko , e rằng cũng cần một thời gian dài để mah tranh luận . Người ta bảo là cái xấu thì che vào , cái tốt thì phơi ra ,mà tôi thì tin chắc cái việc ” ăn cắp ” nó chẳng hay ho , chẳng vẻ vang , càng chẳng phải là cái tốt mah nên phơi bày cho kẻ đi qua thấy , người đi lại thấy trông , chưa kể còn quảng bá cho người người dõi theo . Viết xong câu ấy , bạn mah đỏ mặt post lên thì tôi còn thấy bạn dũng cảm , chứ bạn mah không đỏ mặt mah xấu hổ thì …
  Đây là thế giới ảo , đúng nhưng BLOG.THEME và những tác phẩm của họ , không phải là thứ ” ảo ” . Tình cảm , công sức và thật nhiều những yếu tố mah R. , Dus đặt vào những đứa con tinh thần của mình là thật . Và một điều hiển nhiên là dù trong thế giới nào đi nữa , là ảo hay là ngoài dòng người tấp nập hiện hữu ngoài kia , vẫn có những điều cần được tôn trọng , chỉ tiếc là bạn ko hiểu đã vô tình ( hay cố ý thì đây vẫn còn là ẩn số ) đi qua và dĩ nhiên là ko hề ( hay ko thèm ) chú ý đến những giá trị đó .
  Vì nhiều lẽ , tôi nên buồn lắm cho những người xung quanh bạn …
  Gửi đến BLOG.THEME một vài dòng muộn màng nhưng rất chân thành để họ biết rằng dù ảo hay thật , dù là nơi mơ màng hay chốn phũ phàng đi chăng nữa thì vẫn còn nhiều con người hiểu và trân trọng công sức , tình cảm , có thể không phải là tất cả , nhưng thật nhiều những gì mah R. và Dus đã gửi trọn vào BLOG.THEME .
  … X.O.X.O …

 25. bak Says:

  cảm ơn :”]

 26. phoenix Says:

  mình thì chưa bao giờ dùng tới những theme này, bữa nay tình cờ kiếm theme thì đọc được những tâm sự rất bức xúc của 2 bạn. mình cũng đã từng 1 lần bị ăn cắp bản quyền, ngay giữa đời thật luôn cơ. Biết rõ nhưng mà đâu có làm gì được, chẳng lẽ lúc đó nhào vô ăn thua với nó. 2 bạn cũng đừng bùn lâu nha, ko thì lại ít có tâm trí để sáng tác nữa nè. mình hi vọng sẽ được thấy nhiều theme ngộ nghĩnh đáng yêu và đầy ý nghĩa mà 2 bạn sáng tác nha. thân.

 27. Zen Nguyen Says:

  heyza, trên đời thường có những kẻ ăn cắp mà ko biết xấu hổ :\. Nhưng đời là thế…thế giới internet phải chấp nhận thui bạn àh, ;) vẫn có nhiều người “tốt” mà


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: